Hồ sơ đi thực tập sinh Nhật Bản lần 2

Viết ngày bởi Trang Nha

Các bạn thực tập sinh thân mến, như các bạn đã biết chính phủ Nhật Bản đã ban hành luật cho phép thực tập sinh ngành xây dựng được gia hạn thêm 2 năm. Như vậy, tổng thời gian làm việc tại Nhật Bản của các bạn là 5 năm. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn có nhu cầu quay lại đất nước mặt trời mọc theo diện thực tập sinh kỹ năng lần thứ 2. Vậy để quay lại theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng các bạn phải chuẩn bị những gì? Trong bài viết này, laodongtoancau.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác và bổ ích nhất về vấn đề này.

don-hang-chong-tham-nhat-ban

1. Tìm kiếm đơn hàng và công ty phái cử tốt

Với chương trình thực tập sinh xây dựng đi lại lần 2 đòi hỏi không chỉ đơn hàng tốt mà các công ty phái cử phải thật uy tín cùng khả năng xử lý hồ sơ chính xác như vậy mới đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao. Khi lựa chọn đơn hàng, thực tập sinh Nhật Bản nên chọn những công ty uy tín, có bề dày hoạt động, có nhiều đối tác tốt,…

Để có nhiều thông tin chính xác về các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đặc biệt là chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 2, bạn nên lựa chọn các kênh thông tin như: internet, bạn bè,… Facebook cũng là một kênh thông tin phong phú, đa dạng cho các bạn thực tập sinh lựa chọn. Tuy nhiên, khi tham khảo bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động uy tín. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực phái cử thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Trong đó, có thể kể đến Công ty CP Xuất khẩu lao động Toàn Cầu – Glodeco được khá nhiều bạn thực tập sinh lựa chọn bởi có nhiều đơn hàng tốt, chi phí xuất cảnh thấp, lương cao, làm thêm nhiều và luôn được quan tâm sát sao trong thời gian thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

2. Hồ sơ

Các bạn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản ngành xây dựng muốn đi lại lần 2 thì khâu chuẩn bị hồ sơ là cực kỳ quan trọng. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

 • Chứng minh thư photo công chứng (2 bản)
 • Giấy khai sinh (2 bản)
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng(2 bản)
 • Bằng cấp photo công chứng (2 bản)
 • Sơ yếu lý lịch (2 bản)
 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ
 • Giấy khám sức khỏe
 • Ngoài ra, để đi thực tập sinh kỹ năng đi lại Nhật Bản được lần 2 cần 2 giấy tờ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG đó là: Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và Giấy chứng nhận hoàn thành thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước.

3. Những khó khăn và rủi ro có thể gặp phải trong lần đi thực tập sinh Nhật Bản lại lần 2

Hiện nay, chính phủ Nhật Bản cho phép thực tập sinh được gia hạn thời gian lao động thêm 2 năm. Đó là cơ hội rất tốt cho các bạn thực tập sinh. Tuy nhiên, khó khăn duy nhất để có thể quay trở lại đất nước mặt trời mọc để làm việc đó là việc cung cấp các hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Do các thực tập sinh về nước đã lâu, giấy tờ bị thất lạc hoặc các công ty phái cử không trả lại nên khó có thể hoàn thiện hồ sơ đặc biệt là Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và Giấy chứng nhận hoàn thành thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước.

Để tránh khỏi tình trạng này, thực tập sinh nên xin hồ sơ trình Cục Xuất nhập cảnh của công ty phái cử lần 1 ngay trước khi bay hoặc ngay sau khi về nước.

Trên đây là các vấn đề cần thiết khi cá bạn thực tập sin Nhật Bản cần tìm hiểu kỹ trước khi muốn tham gia đi thực tập sinh Nhật Bản làn 2.
Tags : 


Đã có 1 phản hồi | Gửi một phản hồi

 1. Nguyễn Hồng Quân nói:

  Em muốn được tư vấn về chương trình thực tập sinh lần 2!!! Mong hồi đáp:
  01667094690

Gửi phản hồi

*