Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam như thế nào?

Viết ngày bởi Trang Nha

Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam như thế nào được rất nhiều bạn du học sinh, thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thắc mắc với laodongtoancau.vn. Hôm nay, laodongtoancau.vn xin hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam bằng hình thức chuyển tiền qua thẻ.

chuyen-tien-tu-nhat-ve-viet-nam 4
ĐĂNG KÝ THẺ; SỔ CHUYỂN TIỀN VỀ VN
1. Hầu như các mẹ lơ tơ mơ đến trực tiếp ngân hàng chuyển tiền về vn thì 80% là nhân viên ngân hàng sẻ cho sử dụng dịch vụ chuyển nhanh vn nhận tiền liền; với cước phí đắt lòi ra như hình dưới.

chuyen-tien-tu-nhat-ve-viet-nam 1

2. Muốn chuyển tiền rẻ hơn thì phải ra n.hàng đăng ký dịch vụ chuyển tiền về vn trước đã. Tùy ngân hàng các ngân hàng nên có nhiều loại khác nhau và cước phí cũng chênh lệch đôi chút nhưng theo mình thì cũng na ná nhau thôi. Cước từ 5k đến 25k.
3. Đại loại là có 2 hình thức chuyển tiền như sau. Chuyển về vn nhận bằng chứng minh nhân dân và vn nhận bằng stk.
Đối với cmnd thì sau khi thực hiện giao dịch n.hàng sẻ cho bạn dãy số bí mật. Và ng nhà ở vn đưa cmnd và số bí mật ra ngân hàng nhận tiền

chuyen-tien-tu-nhat-ve-viet-nam 2

Đối với stk thì chỉ ra n.hàng yêu cầu rút tiền trong tk thôi. Lưu ý là tk này ở vn là tài khoản giao dich bằng usd và khi đi làm tk thì nhớ hỏi n.hàng mã số giao dịch qtế của n.hàng đó. Vì khi đi đăng ký ở đây ngoài stk, họ sẻ hỏi thêm mã số của ngân hàng ở vn
3. Chuyển tiền các mẹ có thể lựa chọn giao dịch trên cây atm hoặc qua điện thoại. Nếu qua điện thoại thì cần nhờ n.viên ngân hàng họ cài luôn phần mềm và tiếng việt cho dễ.

chuyen-tien-tu-nhat-ve-viet-nam 3

4. Có 2 loại hình làm sổ như sau. Thứ1 là sổ chuyển tiền tự động riêng.. Ngày giờ…số tiền… Chuyển bao nhiêu tiền? Cái này là do các mẹ đăng ký và đến đúng lệnh là nó thực hiện. Loại thứ 2 là chuyển tự do, (cái này hình như nếu b đã có sổ ở n.hàng rồi thì ko cần làm sổ mới mà đến đăng ký thôi) loại chuyển tự do là lúc nào bạn cần chuyển tiền thì cứ giao dịch thôi. Giao dịch được ngay trên sổ dùng hàng ngaỳ
Muốn thế nào là do ngân hàng làm sổ quy định và các mẹ lựa chọn.
chuyen-tien-tu-nhat-ve-viet-nam 5
5. Khi đi làm sổ chỉ cần mang cmthư, hộ chiếu. Chưa có quốc tịch cũng ok.
♥Riêng đối với n.hàng ky up mình đã đi làm. Thì đang ưu đãi 30% cho ng nước ngoài. Mẹ nào thắc mắc thì có thể dth đến tư vấn viên tiếng việt của ngân hàng. Và theo mình nếu các mẹ ko giỏi tiếng thì chắc có thể đến n.hàng xong điện cho tư vấn viên rồi nhờ họ bảo n.viên ngân hàng làm giúp cho. Sđt là. 15662566 nhấn 574 là ng vn.
Xong.. Mất gần 30p để tổng hợp và có thể ko chính xác 100% nhưng cũng tương đối ạ. Chúc các mẹ có nhiều usd trong sổ ạ

Tags : 


Gửi phản hồi

*