Tỉnh Hyogo – Nhật Bản

Viết ngày bởi Trang Nha

Tỉnh Hyogo (兵庫県 Hyōgo-ken?, Binh Khố huyện) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở vùng Kinki, trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính là thành phố Kobe.

Vị-tri-tinh-Hyogo

Vị trí địa lý tỉnh Hyogo

Tỉnh Hyogo phía Bắc giáp biển Nhật Bản, phía Nam giáp biển Seto Naikai. Phía Tây giáp các tỉnh Tottori và Okayama. Phía Đông giáp các tỉnh Kyoto và Osaka. Đảo Awaji trên biển Seto Naikai thuộc tỉnh Hyogo.

Mùa hè nóng ẩm. Mùa đông ở phía Bắc tỉnh lạnh, có nhiều tuyết; ở phía Nam tỉnh ấm áp.

Tỉnh Hyogo có 41 đơn vị hành chính cấp hạt trực thuộc, gồm 29 thành phố và 12 thị trấn và làng (sắp tới chỉ còn 40 đơn vị trong đó có 11 thị trấn và làng do có hai đơn vị sáp nhập với nhau).

Vai trò của tỉnh Hyogo đối với sự tăng trưởng của Nhật Bản
Hyogo được xem là cánh cửa của Nhật Bản mở ra với phương Tây ngay từ trước thế kỷ XX. Ngày nay, Hyogo là vùng đất kinh tế năng động, có nền công nghiệp nặng và cảng biển hàng đầu Nhật Bản. Hyogo cùng với Osaka và Kyoto hợp thành vùng kinh tế Kansai.
Từ năm 1986, tại thành phố công viên khoa học Harima, Trung tâm nghiên cứu phóng xạ lớn nhất thế giới với tên gọi Spring-8 được khởi công xây dựng, đến năm 1997, công trình này đã được đưa vào sử dụng.
Các ngành nghề là thế mạnh:
Hyogo có thế mạnh ở lĩnh vực công nghiệp nặng, luyện kim, dược phẩm. Hyogo chính là nơi đặt trụ sở chính của các tập đoàn công nghiệp nổi tiếng thế giới như Tập đoàn Kawasaki, Tập đoàn thép Kobe. Những tập đoàn như Mitsubishi, Toshiba, Fujitsu đều đặt cơ sở sản xuất và nghiên cứu tại Hyogo. Hyogo cũng là địa điểm mà nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới hướng đến.

Giao thông vận tải:
Cảng biển quốc tế Kobe là một trong những cảng biển lớn nhất ở Nhật Bản.

cang-kobe

Cảng biển Kobe về đêm

Sân bay quốc tế Kansai

Sân bay quốc tế Kansai, sân bay duy nhất ở Nhật Bản hoạt động 24 giờ/ngày, cách thành phố Kobe chỉ 1 giờ xe bus tốc hành. Ngoài ra còn có sân bay Kobe.

San-bay-Kansai 1

Sân bay giữa biển duy nhất trên thế giới

Hệ thống xe lửa của Nhật Bản, từ Đông sang Tây, từ Bắc xuống Nam, đều băng ngang qua tỉnh Hyogo, nên rất thuận lợi cho việc di chuyển. Đặc biệt cầu treo Akashi Kaikyo nối Hyogo với đảo Shikoku, là chiếc cầu treo dài nhất thế giới (3.911m), được hoàn thành năm 1998.

tau-shinkanshen 2

Tàu Shinkansen nhanh nhất thế giới

Tàu điện Shinkansen của Nhật Bản, một trong những tàu chạy nhanh nhất thế giới, cũng là một phương tiện giao thông rất thuận lợi. Từ Kobe đến Tokyo, tàu chỉ đi mất khoảng 2 giờ 30 phút.

Tags : 


Gửi phản hồi

*