Tỉnh Ehime-Nhật Bản thị trường tốt cho thực tập sinh Nhật Bản

Viết ngày bởi Trang Nha

Ehime (愛媛県 Ehime-ken?, Ái Viện) là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc vùng Shikoku của Nhật Bản. Trung tâm hành chính là thành phố Matsuyama. Ehime có đặc sản nổi tiếng là quýt.

tỉnh-Ehime-Nhật-Bản2

 

Ở hướng Bắc, Ehime giáp biển Seto Naikai. Ở phía Đông, giáp các tỉnh Kagawa và Tokushima. Phía Nam, giáp tỉnh Kochi. Địa hình của tình gồm vùng núi cao phía Đông Nam và bờ biển dài ở phía Bắc.cách thủ đô Tokyo khoảng 900km với trung tâm hành chính là thành phố Matsuyama, GDP đạt 4.888 tỷ Yên. Các lĩnh vực chủ chốt là dệt may, công nghiệp giấy, hóa học, kim loại màu, đóng tàu, chế biến thực phẩm…. Hiện nay có 10 doanh nghiệp của tỉnh đang đầu tư tại Việt Nam, chủ yếu là các lĩnh vực dệt may, công nghiệp chế biến chế tạo…
Tỉnh Ehime đang tiếp nhận khoảng 5.000 thực tập sinh nước ngoài, trong đó có Việt Nam đứng thứ 3 với 200 thực tập sinh. Trong tươn lai, tỉnh Ehime chắc chắn sẽ là một thị trường tốt cho thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản của Việt Nam
Tỉnh Ehime có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn cũng như đặc sản nổi tiếng như:
Hòn đảo mèo ở Nhật Bản

dao-meo-o-nhat-ban-1
Từ nhiều thập kỷ qua, người trẻ lần lượt dọn đi nơi khác sống khiến hòn đảo Aoshima ở Nhật Bản trở thành nơi trú ngụ của mèo và người già.

dao-meo-o-nhat-ban-11

Hòn đảo hẻo lánh nằm ở phía nam Nhật Bản, Aoshima, là nơi trú ngụ của 22 người và hơn 120 con mèo. Aoshima là một cộng đồng ngư dân gồm những người lớn tuổi sống chủ yếu nhờ lương hưu.

Cầu lớn Seto

cầu-lớn-Seto

Cầu lớn Seto là cây cầu nối liền 2 đảo lớn của Nhật là Honshu và Shikoku. Seto cũng tự hào là cây cầu lớn nhất thế giới và là một trong những phong cảnh tuyệt đẹp của vùng Seto.

Quýt Mikan

Quýt-mikan-Ehime

Mikan du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc khoảng 400 năm trước. Nhật là nước sản xuất mikan chủ lực, và đây là một trong vài loại trái cây Nhật Bản được xuất khẩu với số lượng đáng kể. Tỉnh Wakayama và Ehime là những vùng sản xuất mikan hàng đầu Nhật Bản.  Mikan dễ bóc vỏ và không có hạt, được sử dụng phổ biến như món tráng miệng hay ăn nhẹ. Mikan được thu hoạch vào khoảng đầu mùa Đông.

http://laodongtoancau.vn/xuat-khau-lao-dong/tuyen-gap-10-nam-lam-xay-dung-di-lai-lan-2-phi-xuat-canh-sieu-re

Tags : 


Đã có 2 phản hồi | Gửi một phản hồi

  1. tỉnh này đa số đơn hàng là thực phẩm

Gửi phản hồi

*